TRẺ EM CÓ NÊN TỰ LỰA CHỌN TRANG PHỤC CHO BẢN THÂN MÌNH  KHÔNG ?

DSC_2264.JPG

Trẻ em đang ngày càng lớn khôn và tiếp nhận nhiều nhận thức về thế giới xung quanh. Đến giai đoạn này, các mẹ cũng nên cho các bé quyền tự do trong lựa chọn trang phục cho bản thân mình. Dưới đây là những lợi ích mang đến từ việc cho bé lựa chọn trang phục của chính mình.

1. Tự nhận thức được về bản thân

Trong mỗi giai đoạn ,các bé cũng có những nhận thức và quan điểm về chính bản thân mình.Đây chính là bước đầu tiên của quá trình tự nhận thức ở các bé .Các bé bắt đầu hình thành sở thích về màu sắc, họa tiết… cũng như sở thích về trang phục. Vì vậy ,các mẹ  nên cho con một ít không gian riêng để lựa chọn những bộ trang phục mà các bé thấy yêu thích nhất.

DSC_1961.JPG

2. Dạy tính độc lập cho trẻ

Để trẻ tự do lựa chọn quần áo cho chính bản thân mình ,đôi khi trang phục đó không phù hợp với bé ,nhưng chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng đối với  các bé nhà mình. Điều này dạy cho bé tính độc lập và biết cách chấp nhận kết quả của những quyết định mình đưa ra. Các mẹ nên tin tưởng cho con cơ hội để tự do khám phá và trải nhiệm .

DSC_2270.JPG3. Hình thành sự tự tin cho bé

Tự do lựa chọn quần áo trẻ em là cách giúp bé xây dựng diện mạo bản thân và sự tự tin. Tạo dựng lòng tự trọng một cách lành mạnh và biết quý trọng cơ thể là điều rất quan trọng. Sự tự tin này sẽ đi theo bé trong suốt quá trình phát triển và  tạo cho con bạn tính độc lập và sáng tạo trong suy nghĩ.

DSC_1808.JPG


4. Tiết kiệm

Thay vì  mình lựa chọn những trang phục mà bé không thích , hãy để trẻ tự chọn trang phục trong lúc mua sắm sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Trong lúc lựa chọn trang phục,bé đôi lúc ngây thơ  hoặc ngại nói ra lựa chọn mình muốn , mình có thể cầm trang phục và hỏi bé thì bé sẽ là người đưa ra quyết định mình thích hay không. Việc này tạo cho bé khả năng làm chủ và cũng vì lý do này mà bé sẽ thường xuyên mặc những trang phục do mình lựa chọn hơn.

Để bé nhà mình  tự do lựa chọn trang phục yêu thích (trong một giới hạn nhất định) sẽ mang lại lợi ích cho cả bé và các mẹ. Nếu các mẹ tình cờ đi ngang một cửa hành bán quần áo trẻ em, bắt gặp một bộ quần đẹp mắt ,thu hút, hãy hỏi xem bé nghĩ gì về nó. Nếu các mẹ cảm thấy chiếc áo bé chọn không phù hợp với màu sắc của đôi giày của bé mang , các mẹ hãy cho bé lời khuyên để bé tự tin đưa ra quyết định. Bé sẽ tiếp thu tốt những gì điều các mẹ nói và nghe lời hơn.